​Đại Học Việt Đức sẽ bứt phá trở thành đại học xuất sắc

“Đại Học Việt Đức sẽ bứt phá trở thành đại học suất sắc” – Ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN đã phát biểu như vậy tại lễ khởi công xây dựng khuôn viên mới Trường Đại Học Việt Đức tại mỹ phước 4 tình Bình Dương sáng nay (6-10).

“Trường Đại Học Việt Đức còn được xem là biểu tượng của tình hữu nghị hợp tác truyền thống lâu dài giữa hai nước Việt Nam và CHLB Đức, là “ngọn hải đăng” trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước” – ông Nhân nhấn mạnh.
“Mô hình đại học mới ở đây chính là Trường Đại Học Việt Đức, một ngôi trường rất đặc biệt được ra đời trên cơ sở hợp tác quốc tế với CHLB Đức nhằm thực hiện chủ trương lớn của Chính phủ là xây dựng một số trường đại học xuất sắc cung cấp các chương trình đào tạo, nghiên cứu chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và khu vực, góp phần thúc đẩy tiến trình đổi mới giáo dục đại học ở VN”.

Đồng thời, ông Nguyễn Thiện Nhân còn cho rằng lễ khởi công hôm nay không chỉ đặt nền móng đầu tiên cho một khuôn viên với các phân khu chức năng được trang bị hiện đại đáp ứng quy mô đào tạo 12.000 sinh viên mà còn tạo một “trụ cột” vững chãi cho nhà trường phát triển thành một trường đại học mang tầm khu vực và thế giới.

“Trường ĐH Việt Đức với sự hỗ trợ đáng kể về nhân lực và nguồn lực của Chính phủ VN, Chính phủ CHLB Đức, chính quyền Bang Hessen, các trường đại học đối tác của Đức cùng các cá nhân và tổ chức khác đang đặt nền móng trên mọi phương diện để bứt phá trở thành đại học xuất sắc” – ông Nhân nói.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Boris Rhein – Bộ trưởng Bộ Khoa học bà nghệ thuật Ban Hessen (CHLB Đức), phó chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Việt Đức cng cho rằng Trường ĐH Việt Đức đã trở thành mô hình kiểu mẫu thành công của VN và CHLB Đức.Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết thêm dự án xây dựng Trường ĐH Việt Đức được triển khai từ năm 2010 gồm bốn hợp phần: xây dựng chính sách, thể chế và khung quản trị nhà trường; phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học; xây dựng mới khuôn viên và cơ sở hạ tầng; giám sát và đánh giá, với tổng vốn đầu tư hơn 200 triệu USD từ nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng của Chính phủ VN.

Với khuôn viên mới, nhà trường sẽ sở hữu không gian rộng rãi được trải dài trên khu đất rộng 50ha  tại khu đô thị Mỹ Phước 4, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

“Khuôn viên bao gồm bảy tòa nhà phục vụ công tác thí nghiệm và nghiên cứu cho gần 180 phòng thí nghiệm trên tổng diện tích gần 14.000 m². Các phòng thí nghiệm được trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế hiện đại nhất. Qua đó, sẽ đem lại cho sinh viên, cán bộ, giảng viên những điều kiện làm việc xuất sắc” – ông Boris Rhein nói.

nguồn internet

Powered by WP Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *